| Điều tra của Nghị viện châu Âu về cúm A/H1N1: Công nghiệp dược thu lợi 7-10 tỉ USD |
Tính chất nghiêm trọng của dịch cúm A/H1N1 đã bị Tổ chức Y tế thế giới (WHO) "thổi phồng quá mức", do đó gây ra "phung phí công quỹ" và "những sợ hãi không đáng có", theo đánh giá của Nghị viện châu Âu vừa được đưa ra.
Cùng ngày báo cáo được đưa ra trước Nghị viện châu Âu, tổng biên tập tạp chí Y Học Anh, bà Fiona Godlee, cho biết: theo một nghiên cứu của tạp chí, "các nhà khoa học từng tham gia vạch ra chủ trương tồn trữ văcxin chống cúm A/H1N1 của WHO đều có nhận tiền của các tập đoàn dược phẩm".
Tác giả của báo cáo, nghị sĩ Anh Paul Flynn, nhận định dịch cúm A/H1N1 "chưa hề xuất hiện" và cho rằng chương trình chủng ngừa cúm A/H1N1 của WHO chỉ là "điều trị bằng thuốc giả ở diện rộng". Báo cáo của nghị sĩ Paul Flynn sẽ được các nghị sĩ của 47 quốc gia thành viên thuộc Hội đồng châu Âu xem xét vào ngày 24-6 tới ở Strasbourg (Pháp).
Trong xã luận của mình, báo Le Monde nêu lên con số hơn 18.000 người thiệt mạng vì cúm A/H1N1 tại 214 quốc gia trên thế giới, khác xa với con số báo động về "đại dịch của thế kỷ" do WHO nêu lên, và cho rằng một năm sau dịch cúm A/H1N1, câu hỏi đáng được đặt ra là: phải chăng nạn nhân chính trong vụ việc này là WHO? Khi tuyên bố "đại dịch", WHO đã đem đến cho các tập đoàn dược phẩm thế giới một lợi nhuận lên đến 7-10 tỉ USD qua việc bán văcxin cúm A/H1N1.
Theo: Tuổi trẻ Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:
|





























