| Càng lười sinh càng dễ ung thư dạ con |
|
Nhiều phụ nữ được chẩn đoán là mắc bệnh ung thư tử cung do không có con hoặc có ít con, theo kết quả một nghiên cứu mới đây của Anh.
Theo thống kê của Tổ chức nghiên cứu ung thư Anh, nước này có khoảng 1.700 phụ nữ chết vì căn bệnh ung thư dạ con mỗi năm. Điều này cho thấy cứ 100.000 phụ nữ thì 19 người mắc căn bệnh này, so với 13 người vào năm 1975. Tỷ lệ mắc bệnh tăng 50% trong 30 năm trở lại đây.
Dữ liệu mới nhất cho thấy mỗi năm có hơn 7.500 phụ nữ được chẩn đoán mắc bệnh này, tăng so với con số hơn 4.000 vào năm 1975. Và theo những thống kê chính thức, có 20% phụ nữ không sinh con khi đã ở độ tuổi 40, gấp hai lần so với 20 năm trước. 10% phụ nữ có hơn 4 người con, giảm với 20% của hai thập kỷ trước.
Theo: Báo Đất Việt
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:
|































