Chào mừng quý vị đến với website dongythoxuanduong.com.vn. Kính chúc quý vị an khang thịnh vượng.Nhà thuốc Thọ xuân đường chuyên khám chữa bệnh đa khoa bằng đông y.Những năm gần đây đã khám và điều trị cho trên 80.000 bệnh nhân.Kết hợp khám bằng máy chẩn đoán và thăm dò chức năng DDFAO - PRO MEDISCAN M, siêu âm, xét nghiệm, đo kinh lạc vi tính ( Việt Nam - Trung Quốc).Áp dụng phương pháp chế biến dược liệu sạch đảm bảo 100% không có chất bảo quản.Công nghệ sắc thuốc đóng túi hàng loạt của thế giới.Kỷ lục Guiness Nhà thuốc đông y gia truyền nhiều đời nhất Việt Nam.
Khô mắt - bệnh văn phòng PDF. In Email
Thứ ba, 13 Tháng 4 2010 08:53
Khô mắt không phải là bệnh cấp tính nhưng nếu kéo dài, không được điều trị đúng cách có thể gây loét giác mạc và dẫn đến mù lòa.

Th.S Hoàng Cương, Phó trưởng phòng Quản lý khoa học đào tạo, BV Mắt T.Ư cho biết khô mắt là một trong những bệnh lý ngày càng gia tăng hiện nay. Đây được xem là một rối loạn nghiêm trọng, có thể khiến giác mạc, kết mạc bị tổn thương vĩnh viễn.

Nhân viên văn phòng dễ bị khô mắt

Suốt ngày làm việc bên máy vi tính, chị Linh, 30 tuổi (ở Linh Đàm, Hà Nội) thường xuyên thấy mắt bị nhức, mỏi. Chị đã mua thuốc nhỏ mắt về nhà tra vì nghĩ rằng do làm việc căng thẳng nên mắt mỏi. Thế nhưng mấy ngày sau, mắt chị vẫn không thấy đỡ, thậm chí ngày càng đỏ. Chỉ đến khi thấy có cảm giác rát, đau nhói như bị kim châm ở cả hai mắt chị mới đến BV Mắt T.Ư khám. Tại đây, các bác sĩ cho biết chị bị bệnh khô mắt. Nguy hiểm hơn do chậm đi khám và nhỏ thuốc không đúng chỉ định dẫn đến loét giác mạc.

Theo Th.S Hoàng Cương, khô mắt là tình trạng tổn thương lớp phim nước mắt do nước mắt tiết ra không đủ hoặc bốc hơi quá mức, gây tổn hại bề mặt nhãn cầu. Phim nước mắt có tác dụng làm ẩm bề mặt giác mạc, kết mạc, bôi trơn mi mắt, mắt người luôn trong suốt và ngăn không cho chất lạ bám vào mắt. Thông thường cứ 10 giây lớp phim nước mắt sẽ vỡ ra, bay hơi và mắt sẽ tái tạo một lớp phim nước mắt mới bao phủ trên nhãn cầu. Đối với người bị bệnh khô mắt, chưa đến 10 giây lớp phim này đã vỡ ra trong khi mắt chưa kịp tái tạo lớp phim mới.

Trong vòng 1 phút mắt người sẽ chớp từ 12-18 lần, mỗi lần chớp mắt, nước mắt được tiết ra phủ lên toàn bộ mắt. Tuy nhiên, nhân viên văn phòng-những người thường xuyên làm việc với máy vi tính do phải tập trung cao độ nên rất ít chớp mắt. Môi trường làm việc ở phòng điều hòa, độ ẩm thấp cũng khiến nước mắt bị bay hơi nhiều gây hiện tượng khô mắt. Chính vì thế, nhân viên văn phòng thuộc nhóm có nguy cơ cao bị bệnh khô mắt. Ước tính có tới 50% người làm văn phòng mắc các bệnh lý về mắt, trong đó chủ yếu là bệnh khô mắt. Ngoài ra, những người bị bệnh lý thấp khớp, lupus, hội chứng teo tuyến tiết nước mắt, viêm bề mặt nhãn cầu, tiểu đường... cũng có thể mắc bệnh khô mắt.

Nên đi khám sớm

Người bị bệnh khô mắt sẽ có các triệu chứng như nhức mắt, khó chịu, khô mắt. Nặng hơn sẽ thấy cộm, ngứa, rát như có dị vật hoặc sạn trong mắt, nhìn mờ, sợ ánh sáng... Th.S Hoàng Cương cảnh báo, hầu hết người bị bệnh khô mắt chỉ đến BV khám khi bệnh đã nặng, giác mạc loét, kết mạc sừng hóa... Việc tự ý mua thuốc về nhà điều trị còn là nguyên nhân gia tăng biến chứng như đỏ mắt mạn tính, đục thủy tinh thể... gây mù lòa vĩnh viễn. Thậm chí, có bệnh nhân tự điều trị bằng các phương pháp phản khoa học như đánh mắt bằng lá thài lài, bằng lưỡi làm loét, thủng giác mạc, viêm mủ nhãn cầu dẫn tới phải khoét bỏ mắt. Hiện nay, điều trị bệnh khô mắt có nhiều phương pháp như vệ sinh bờ mi (chườm nóng mi, xoa mi mắt), đóng điểm lệ, đeo kính giữ ẩm hoặc dùng liệu pháp thay thế nước mắt nhân tạo. Bác sĩ có thể điều trị kết hợp nhiều phương pháp dựa trên chẩn đoán nguyên nhân gây khô mắt.

Để phòng tránh bệnh khô mắt, những người làm việc nhiều trên máy tính nên uống nhiều nước, tránh ngồi ngay luồng gió bay ra của máy điều hòa và quạt gió, nhắm mắt lại vài giây với tần suất 30 phút/lầần để nước mắt tráng đều qua giác mạc. Khi thấy mắt có dấu hiệu nhức, mỏi, khô, rát nên đến khám sớm tại các cơ sở y tế chuyên khoa.

(Theo Thanh Niên)

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 
Kham benh online, benh hen, benh dong kinh, benh xoang Thuoc Dong y chua benh xoang, benh hen, benh dong kinh

Trang chủ | Dịch vụ | Thương hiệu | Bệnh đã chữa khỏi | Bệnh đặc trị | C.tưởng bệnh nhân | Tư vấn khám bệnh | Đặt mua thuốc | Sức khỏe | Giới thiệu | PS Truyền hình |   
Thơ họ Phùng | Phong thủy | Thuốc bổ trường xuân | Hoàn phong thấp | Cao dán phong thấp | Bột dinh dưỡng | Thuốc quý | Thuốc ngâm Rượu | Bản đồ chỉ đường

NHÀ THUỐC ĐÔNG Y GIA TRUYỀN THỌ XUÂN ĐƯỜNG

CƠ SỞ 1: 99 - PHỐ VỒI - THƯỜNG TÍN  - HÀ NỘI ĐIỆN THOẠI: 04.3385.3321

CƠ SỞ 2: SỐ 7 TẬP THỂ THỦY SẢN - NHÂN CHÍNH THANH XUÂN - HÀ NỘI ĐIỆN THOẠI: 04.8587.4711 

Hotline: 1900.545557 or 0943.968.968  Fax: 1900545557 - WEBSITE: www.dongythoxuanduong.com - Email: dongy@thoxuanduong.com

Powerby:www.ckc.vn


Tư vấn SEO by Nova